LỰA CHỌN GIÀY CHO TỪNG BỘ MÔN THỂ THAO

LỰA CHỌN GIÀY CHO TỪNG BỘ MÔN THỂ THAO

Nhìn sơ qua thì giày chuyên dụng cho từng môn thể thao cũng giống như tất cả những đôi giày khác, nhưng nó chứa đựng các đặc tính công nghệ giúp bạn luyện tập tốt hơn. Một đôi giày dung cho chạy bộ sẽ khác một đôi giày dùng cho gym, hay giày trượt bề ngoài sẽ khác một đôi dùng cho tập tạ chẳng hạn.

Cùng RieNevan tìm hiểu và lựa chọn giày phù hợp cho mục đích của mình nhé!

 

1. GIÀY DÙNG TRONG CHẠY BỘ

 

Khi chạy bộ đường dài, đôi chân của bạn nện xuống mặt đường hàng nghìn tới hàng chục nghìn lần liên tiếp. Giày chạy bộ có lớp đế thiết kế đặc biệt để hấp thu các sang chấn trong quá trình này.

 

Giày chạy bộ phải nhẹ.

Những đôi giày đế dày thường êm ái khác thường, nhưng bù lại chúng khá nặng. Trái lại, giày chạy chuyên dụng có trọng lượng nhẹ hơn, đế mỏng hơn, đồng nghĩa đòi hỏi chân bạn phải khoẻ hơn để có thể chạy tốt mà không bị chấn thương.

 

Giày chạy bộ chia thành nhiều dạng: chạy hằng ngày, chạy tốc độ, chạy đua chuyên nghiệp.

 

 

2. GIÀY AEROBIC

 

Giày cho tập luyện aerobic nên đủ nhẹ để hạn chế sự mỏi chân và có thêm một lớp đệm bên dưới phần trước gần mũi chân vì đó là nơi chịu lực nhiều nhất.

 

 

3. GIÀY BÓNG RỔ

 

Nếu bóng rổ là môn thể thao của bạn, bạn cần chọn một đôi giày với đế dày và cứng, đế giày bổ trợ để tăng sức bật.

 

 

4. GIÀY TẬP GYM CHO BÀI TẬP HIIT WORKOUTS

 

Giày tập các bài tập luyện cường độ cao (HIIT) kết hợp các chuyển động đa hướng như nhảy, squats…cần độ đàn hồi cao, nhẹ nhàng và di chuyển nhanh. Bên cạnh đó, chúng cần một bộ đế giày ổn định giúp chuyển độ đa chiều nhanh chóng.

Hãy lựa chọn đôi giày tập thể dục có các tiêu chí sau:

 

 

 

GIÀY CHO NÂNG TẠ

 

Những bài luyện tập cường độ cao như nâng tạ yêu cầu đôi giày có phần gót ôm chắc chắn. Không chỉ có tính ổn định cao để nâng tạ, mà phần trọng lượng giày nhẹ nhàng, có độ bám tốt giúp người tập linh hoạt, tránh trơn trượt hơn cũng là yếu tố ưu tiên.

 

 

GIÀY TẬP GYM CHO BÀI TẬP ĐẠP XE

 

Những đôi giày tập gym dành cho đạp xe thường sở hữu phần đế cứng. Chúng thường giúp truyền năng lượng trực tiếp vào bàn đạp để tăng hiệu suất, giảm mất sức trong quá trình đạp.

 

 

GIÀY TẬP GYM TỐT NHẤT CHO DANCE, STUDIO WORK

 

Đối với Zumba và các bài tập thể dục nhịp điệu. Bạn sẽ cần sự nhanh nhẹn và chắc chắn cho các bước chân và quay vòng nhanh chóng. Hãy chọn đôi giày chống sốc tốt và đặc biệt ổn định. Đặc biệt là gót chân hỗ trợ tối đa để vừa giúp bảo vệ, hỗ trợ bàn chân. Khi bạn tiến bộ hơn, có thể thay đổi thành đôi giày mới nhẹ cùng đế mỏng và ít đệm và hỗ trợ hơn. Nên tránh sử dụng giày có độ bám cao. Bởi trong quá trình nhảy, điều quan trọng nhất là việc xoay, trượt và rẽ trong quá trình tập luyện.

 

GIÀY TẬP GYM TỐT NHẤT CHO YOGA HOẶC PILATES

 

Bàn chân trần khá phổ biến trên cả thảm hay trong phòng tập gym. Chúng có một thiết kế công thái học để cho phép chân của bạn uốn cong một cách tự nhiên và có độ bám cao su để giúp ngăn ngừa trơn trượt.

 

 

Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy tìm đôi giày phù hợp với mục đích luyện tập để ngăn ngừa chấn thương không cần thiết!

 

Đang xem: LỰA CHỌN GIÀY CHO TỪNG BỘ MÔN THỂ THAO

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng