RIENEVAN - MAKE YOUR SHOES CONTEST

RIENEVAN - MAKE YOUR SHOES CONTEST

1. BÀI DỰ THI CỦA: NGUYỄN TÙNG SƠN


Dòng sản phẩm: Giày Thời Trang
Sinh năm: 1999
Mô Tả Sản Phẩm:
Ý tưởng thiết kế đôi giày đến từ những hình ảnh quen thuộc của Việt Nam như chùa một cột, đất nước, chim lạc trên trống đồng kết hợp với những đường nét, vật liệu tạo nên thiết kế giày mang hơi hướng của dòng giày retro runner.

 

Ý tưởng từ chùa một cột, đất nước, chim lạc trên trống đồng. 

 

2. BÀI DỰ THI CỦA: PHAN BÁ HIỆP


Dòng sản phẩm: Giày Thời Trang Cổ Cao
Sinh năm: 2001
Mô Tả Sản Phẩm:
Sau khi nghe bài hát "Em ơi, Hà Nội phố" với sự trình bày của ca sĩ Bằng Kiều, tôi chợt xuất hiện một cảm xúc nao nao, gợi nhớ những kỉ niệm về Hà Nội. Tôi muốn đưa cảm hứng đó vào thiết kế nhằm lưu giữ lại kí ức với thủ đô. Hy vọng rằng người xem có thể tìm thấy "một chút Hà Nội của tôi" trong nó.

 

Ý tưởng từ mùa thu Hà Nội

 

3. BÀI DỰ THI CỦA: ĐẶNG TIẾN THÀNH


Dòng sản phẩm: Giày Runner / Chunky
Sinh năm: 1996
Mô Tả Sản Phẩm:
Lấy ý tưởng từ biển Đông của Việt Nam, hình ảnh sóng biển đập vào vách đá tạo nên các đường nét trên thân giày. Hình ảnh chiếc mão của Lạc Long Quân cũng được thể hiện trên lưỡi giày và vuốt rồng ở mặt đế. Ý nghĩa về giai thoại Lạc Long Quân từng chiến thắng các quái thủy tại biển Đông bảo vệ biển cả cho con cháu Việt Nam.

 

Ý tưởng từ Biển Đông

 

 

4. BÀI DỰ THI CỦA: DƯƠNG HUY THANH PHONG


Dòng sản phẩm: Giày Thời Trang
Sinh năm: 1993
Mô Tả Sản Phẩm:
Mình đặt tên cho sảm phẩm là RNV-SG Day n Night
mình lấy cảm hứng từ SG thành phố mà mình được sinh ra và lớn lên ở đây
lấy màu cam vàng tượng trưng cho cái nắng của Sài Gòn và màu tím xanh tượng trưng cho cho bầu trời đêm Sài Gòn

 

Ý tưởng từ nắng và bầu trời Sài Gòn

 

 

5. BÀI DỰ THI CỦA: NGÔ TRỌNG HIẾU


Dòng sản phẩm: Giày Thời Trang
Sinh năm: 1996
Mô Tả Sản Phẩm:
Với ý tưởng từ ngoại hình, lối sống của người Việt, mình đã thiết kế một mẫu giày tối ưu cho người Việt Nam.
- Lớp đế giày cao hơn với những mẫu đế bình thường giúp cải thiện thêm chiều cao cho người sử dụng.
Viền đế ôm lên phần upper cao hơn tạo cảm giác thời trang hơn.
- Chất liệu upper : canvas hoặc da
- Chất liệu thunder bolt : da, vải phản quang,... mặt dưới : velcro
- Thunder bolt có thể thay thế giúp người sử dụng thay đổi hàng ngày tạo cảm hứng hoặc phù hợp với out fit, giúp tiết kiệm cho người sử dụng ( mua 1 được 3,..)
- Khóa kéo và gót giày linh động: phù hợp với nhịp sống tấp nập, dễ dàng mang giày trong các hoạt động thường ngày mà không phải ngồi buộc dây giày.

 

Ý tưởng từ đôi giày đa năng cho người Việt

 

6. BÀI DỰ THI CỦA: HỒ ANH PHAN


Dòng sản phẩm: Giày Thời Trang
Sinh năm: 2001
Mô Tả Sản Phẩm:
Từ những hình ảnh từ các bác sĩ tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch đã đem lại cho tôi cảm hứng về thiết kế chiếc giày mang những hình ảnh quen thuộc với ngành y để tri ân những anh hùng ngày đêm hy sinh cho nhân dân.

 

Ý tưởng từ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

 

7. BÀI DỰ THI CỦA: HỒ TRƯỜNG GIANG


Dòng sản phẩm: Giày Thể Thao / Lifestyle
Sinh năm: 2001
Mô Tả Sản Phẩm:
Cảm hứng thiết kế đôi giày được lấy từ vùng quê Bắc Bộ với màu sắc đặc trưng của miền quê, màu mái ngói đỏ cùng với hình ảnh chú trâu quen thuộc với người nông dân. Ngày nay xu thế thiết kế giày thường hướng đến sự nổi bật, chói lóa và phá cách, qua thiết kế này mình muốn đưa vẻ đẹp vừa giản dị vừa độc đáo này vào đôi giày.

Ý tưởng từ vùng quê Bắc Bộ

 

 

8. BÀI DỰ THI CỦA: CHU KIỀU LINH


Dòng sản phẩm: Giày Thời Trang Cổ Cao
Sinh năm: 2003
Mô Tả Sản Phẩm:
Mình đã sử dụng những đường nét đơn giản và nhấn mạnh những hình ảnh của Việt Nam như bản đồ, hoa văn và hình ảnh chim Lạc. Để những trải nhiệm của của bạn mang dấu ấn quê hương.

 

Ý tưởng từ Việt Nam như bản đồ, hoa văn và chim hạc.

 

9. BÀI DỰ THI CỦA: LÊ CHÍ THIỆN


Dòng sản phẩm: Giày Thời Trang / Slip on
Sinh năm: 1993
Mô Tả Sản Phẩm:
Lấy ý tưởng từ màu áo của Hải Quân Việt Nam và hình tường từ chú chim Hải âu, loài chim đại diện cho biển cả, ứng dụng trên sản phẩm Slip on đơn giản, ý nghĩa về công lao to lớn của các chiến sĩ Hải Quân, ngày đêm canh giữ biển đảo, giữ yên bình cho đất nước.

 

Ý tưởng từ màu áo Hải Quân Việt Nam và hải âu

 

10. BÀI DỰ THI CỦA: LƯU QUÝ HOÀNG


Dòng sản phẩm: Giày Thời Trang / Casual
Sinh năm: 1992
Mô Tả Sản Phẩm:
Kết hợp với form basic đã làm nên thương hiệu với đường nét và chi tiết - chất liệu - màu sắc mang âm hưởng "80's futuristic". Cùng chi tiết đế giày lấy cảm hứng từ ruộng lúa nước Việt Nam nhìn từ trên cao, kết hợp với hoa văn kim loại giúp đồng bộ phong cách với thân giày.

Ý tưởng từ ruộng lúa nước 

 

11. BÀI DỰ THI CỦA: NGÔ HẢI ĐĂNG


Dòng sản phẩm: Giày Thời Trang Cổ Cao
Sinh năm: 1999
Mô Tả Sản Phẩm:
Lấy cảm hứng từ bộ trang phục của các cô, chú thợ điện, đôi giày mang tên THE WORKER đã được biến hóa mang tính thời trang. Với tông màu chủ đạo là màu Cam và Nâu, khiến đôi giày mang hơi hướng Vintage, bộ đế gai góc và đường phản quang chạy quanh đế giày, tạo cảm giác mới lạ cho người đi, các phụ kiện như túi, khóa kéo, cúc áo, cũng là một nét chấm phá cho đôi giày. Ở đế giày, có thể thấy rõ quốc kỳ Việt Nam thể hiện niềm tự tôn dân tộc. Cuối cùng, phần lưỡi gà xuất hiện chiếc logo được thêu tỉ mỉ để khẳng định thương hiệu.

 

Ý tưởng từ trang phục của các cô, chú thợ điện

 

12. BÀI DỰ THI CỦA: NGUYỄN ĐĂNG KHÁNH


Dòng sản phẩm: Giày Bóng Rổ
Sinh năm: 1995
Mô Tả Sản Phẩm:
Sản phẩm bóng rổ của Việt Nam lấy ý tưởng từ sự kiện Hồ Hoàn Kiếm, những chi tiết làm điểm nhấn cảm hứng từ cụ Rùa và chiếc thuyền của vua Lê Lợi năm xưa.

 

Ý tưởng từ sự kiện Hồ Hoàn Kiến

 

 

13. BÀI DỰ THI CỦA: NGUYỄN ĐÌNH QUÝ


Dòng sản phẩm: Giày Thời Trang / Lifestyle
Sinh năm: 1993
Mô Tả Sản Phẩm:
Lấy cảm hứng từ bức tranh vẽ Vịnh Hạ Long, thiết kế nhằm tôn vinh vẻ đẹp thiên nhiên và con người Việt Nam.

 

Ý tưởng từ Vịnh Hạ Long

 

14. BÀI DỰ THI CỦA: TRẦN MINH QUÂN


Dòng sản phẩm: Giày Thời Trang
Sinh năm: 1998
Mô Tả Sản Phẩm:
Việt Nam ở tương lai là tất cả những gì tôi có thể cảm nhận được khi thiết kế mẫu giày này , chúng ta có một thiết kế tối giản , phần đế nhiều lớp và dày , big logo 3D nổi , loại bỏ phần dây cổ điển , thay vào đó là khóa gài đặc biệt hơn , điểm nhấn của thiết kế là bộ đế layer . Tất cả làm nổi bật một xu hướng thiết kế vẫn giữ bản sắc giản dị và phát triển của người việt nam , màu sắc chủ đạo là đen trắng và cam neon , đủ bắt mắt và đủ đơn giản , sẵn sàng cho một bước đi chuyển mình của thị trường sneaker Việt Nam cùng Rienevan.

 

 

Ý tưởng từ sự giản dị

 

15. BÀI DỰ THI CỦA: NGUYỄN HOÀI NHI


Dòng sản phẩm: Giày Đi Bộ
Sinh năm: 1997
Mô Tả Sản Phẩm:
Bản vẽ lấy ý tưởng từ những hình ảnh mang đậm chất Việt Nam như hoa Sen và hoa văn từ dép tổ ong. Bộc lộ nên những tính cách mạnh mẽ, năng động của con người Việt.

 

 

Ý tưởng từ hoa Sen và dép tổ ong.

 

16. BÀI DỰ THI CỦA: NGUYỄN NAM TỰ ĐỨC


Dòng sản phẩm: Giày Thời Trang / Casual
Sinh năm: 1997
Mô Tả Sản Phẩm:
Đây là mẫu thiết kế mình dựa trên hình ảnh và kỉ niệm câu chuyện về người phụ nữ nội trợ trong gia đình, cụ thể ở đây là mẹ của mình. Khi đi buôn bán ở chợ thì mẹ vẫn hay mang theo nón lá, mang theo giỏ xách đi chợ. Vì vậy nên mình đã đưa hình ảnh tượng trưng của nón lá và quai cầm của giỏ xách vào mẫu thiết kế. Ngoài ra còn hình ảnh hoa hồng ở đế giày, vừa là hình ảnh tượng trưng cho người phụ nữ, nhưng đây vừa là câu chuyện riêng của mình. Mẹ mình bán hoa tươi đã hơn 30 năm và với nghề này mà mẹ mình nuôi cả nhà đến bây giờ, vì vậy mình đặt hình ảnh hoa hồng ở đế giày như nhắc nhở rằng nhờ có những cánh hoa đó mà mình mới được như bây giờ. Phần thân giày là mảnh vải hình chữ R và đường chỉ hình chữ N là viết tắt của RieNevan, chi tiết này được lấy cảm hứng từ kỉ niệm lúc nhỏ của mình vì thường mẹ hay sợ mình làm mất đồ nên hay khâu chữ các đầu của tên mình lên đồ để dễ nhận ra. Mình dùng quai dán thay cho dây giày vì muốn có một sự đơn giản và cũng như tạo cảm giác thoải mái thuận tiện cho người mang đi thường ngày.

Ý tưởng từ nón lá và giỏ đi chợ.

 

17. BÀI DỰ THI CỦA:NGUYỄN HOÀI NHƯ


Dòng sản phẩm: Giày Thời Trang
Sinh năm: 2008
Mô Tả Sản Phẩm:
Mẫu giày lấy ý tưởng từ hình ảnh áo tứ thân từ thờ xa xưa với hình ảnh áo đắp chéo, viền bản lớn, kết hợp cùng những hoa văn trang trí quần áo thời xưa của dân tộc.

 

Ý tưởng từ áo tứ thân.

 

18. BÀI DỰ THI CỦA: NGUYỄN TRỌNG HIẾU ĐAN


Dòng sản phẩm: Giày Thời Trang
Sinh năm: 2002
Mô Tả Sản Phẩm:
Đôi giày được lên ý tưởng từ hoa sen, một loại hoa rất đặc biệt của Việt Nam. Trong văn hóa Việt Nam, hoa sen không chỉ là loài hoa đẹp mà còn là biểu tượng văn hóa của con người Việt Nam, là biểu tượng của nhân cách người Việt. Đây là loài hoa hội tụ trong mình những ý nghĩa nhân sinh cao quý, ý nghĩa triết học, ý nghĩa âm dương ngũ hành và sự vươn dậy mạnh mẽ, một ý chí sống mãnh liệt như dân tộc Việt Nam. Cũng như hoa sen, đôi giày mặc dù phải hàng ngày tiếp xúc với mặt đất đầy bụi bẩn, nhưng nó không bao giờ đánh mất đi vẻ đẹp và giá trị vốn có của mình. Với thiết kế này, mình hy vọng mọi người sẽ có thêm hiểu biết về nền văn hóa dân tộc cũng như thúc đẩy tìm tòi, nghiên cứu và sáng tạo ở giới trẻ.

 

 

Ý tưởng từ hoa sen

 

19. BÀI DỰ THI CỦA: PHAN NGUYÊN ĐỊNH


Dòng sản phẩm: Giày Chạy Bộ
Sinh năm: 2003
Mô Tả Sản Phẩm:
Mẫu giày mang màu sắc Việt Nam, rực sỡ nhưng giản dị.

 

Ý tưởng từ sắc màu Việt Nam

 

 

20. BÀI DỰ THI CỦA: PHAN TUẤN ĐẠT


Dòng sản phẩm: Giày Thời Trang
Sinh năm: 2004
Mô Tả Sản Phẩm:
Ý tưởng của mình đơn giản là bắt đầu từ cái hàng rào giao thông mà mình bắt gặp trên đường. Cái hàng rào đó cho mình một câu chuyện về cái cách mà cái hàng rào đó giúp chúng ta lưu thông an toàn hơn mà bị thời tiết môi trường ăn mòn, nó cũng giống như đôi giày bảo vệ đôi chân chúng ta vậy. Chúng sinh ra để bảo vệ và khoảnh khắc ta "beat" chúng, sử dụng chúng chính là khi chúng đẹp nhất vì chúng đang làm thứ mà chúng giỏi nhất. Nên mình chỉ muốn nói "Đừng quá nâng niu, hãy "beat" đôi giày của bạn".

 

 

Ý tưởng từ hàng rào giao thông

 

21. BÀI DỰ THI CỦA: TRẦN HOÀNG NGUYÊN


Dòng sản phẩm: Giày Thời Trang
Sinh năm: 2001
Mô Tả Sản Phẩm:
Ý tưởng em đưa vào đôi giày là hình ảnh cây tre Việt Nam.Hình ảnh này từ lâu đã được ví là biểu tượng của tinh thần và ý chí cho con người Việt Nam-Kiên Cường,Bền Bỉ,Vững Chải.

 

Ý tưởng từ cây tre.

 

22. BÀI DỰ THI CỦA: TRỊNH TRUNG KIÊN


Dòng sản phẩm: Giày Trượt Ván
Sinh năm: 2001
Mô Tả Sản Phẩm:
Được lấy cảm hứng từ thủ đô Việt Nam, nơi náo nhiệt ,xô bồ. Thành phố đang trên hành trình phát triển thay đổi từng ngày, hiện đại và văn hoá hơn. Nhưng trên từng con ngõ vẫn còn giữ được hình ảnh Hà Nội xưa.Đó là một sự pha trộn cái hiện đại và hoài cổ, cái năng động và sâu lắng, cái xa hoa và bình dị.Đặc biệt, Hà Nội là 1 trong 5 nước trên Thế Giới được công nhận là Thành phố vì hoà bình. Một điểm nhấn tự hào dân tộc qua đôi cánh bồ câu-loài chim tượng trưng cho hoà bình.

 

Ý tưởng từ thủ đô Việt Nam

 

23. BÀI DỰ THI CỦA: VŨ LÊ VINH


Dòng sản phẩm: Giày Thể Thao
Sinh năm: 2002
Mô Tả Sản Phẩm:
Sử dụng thế mạnh về Typography - kỹ thuật biến tấu con chữ. Mình đã sử dụng hình ảnh lá cờ của tổ quốc để biến tấu trên tên thương hiệu RieNevan, thiết kế tạo cảm giác năng động, cùng với đó là thể hiện sự nhiệt huyết của các bạn trẻ Việt Nam.

 

Ý tưởng từ lá cờ tổ quốc.

 

24. BÀI DỰ THI CỦA: NGUYỄN DUY NAM


Dòng sản phẩm: Giày Thời Trang
Sinh năm: 2001
Mô Tả Sản Phẩm:
Ý tưởng dựa trên cuộc chống virus Corona của Việt Nam, kết hợp cùng 2 hình ảnh là Chim Lạc và Quốc kỳ của dân tộc. Tất cả được ứng dụng trên dòng giày Boots cổ điển.

 

Ý tưởng từ chim lạc và quốc kì

 

 

25. BÀI DỰ THI CỦA: VÕ ANH TUẤN


Dòng sản phẩm: Giày Trượt Ván / Thời Trang
Sinh năm: 2004
Mô Tả Sản Phẩm:
Là bức tranh thu nhỏ của Đà Nẵng với màu sắc được phối sinh động, liên quan đến danh lam thắng cảnh Đà Nẵng. Đồng thời vẫn giữ được văn hoá skate!

 

Ý tưởng từ danh lam thắng cảnh Đà Nẵng

 

Trên đây là 25 bài dự thi của RIENEVAN- MAKE YOUR SHOES CONTEST. Cảm ơn sự theo dõi và đồng hành của tất cả các bạn, hẹn gặp các bạn trong những CONTEST hấp dẫn và thú vị hơn. 

Đội ngũ RieNevan xin trân trọng cảm ơn! 

Đang xem: RIENEVAN - MAKE YOUR SHOES CONTEST

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng